จากกรณีที่มีผู้ป่วยโรคปอดอักเสบที่เรียกว่า EVALI ล้วนมีประวัติการใช้ผลิตภัณฑ์ Vaporizer จนส่งผลให้ “บุหรี่ไฟฟ้าชนิดมีนิโคติน” เคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยในวงกว้างว่าเป็นสาเหตุของอาการป่วยดังกล่าว แต่ตอนนี้ทางกรมควบคุมโรคสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญดังนี้ค่ะ

  • เกิน 56% ของผู้ป่วย มีประวัติการใช้ Dank Vape (เป็น THC cartridge vape ยี่ห้อนึงที่เคยหาซื้อง่ายใน US ค่ะ) หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆคือ “บุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกัญชาแต่ไม่มีนิโคติน” ในที่นี้ ขออนุญาตเรียกสั้นๆว่า THC Vape นะคะ 
  • พบว่ามีผู้ป่วยที่เหลือที่มีประวัติการใช้ THC Vape ยี่ห้ออื่นๆ เช่น The TKO, Smart Cart, and Rove ในสัดส่วน 15%, 13% และ 12% ตามลำดับ
  • จากการสอบสวนของ CDC พบว่าสินค้า THC Vape ที่มีปัญหาทั้งหมดมากกว่า 150 รายการ
  • แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์ Nicotine Vape เลยซักรายการเดียว (บุหรี่ไฟฟ้าชนิดมีนิโคตินที่ถูกควบคุมโดยองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ)

จากข้อมูลของ CDC ถือว่าค่อนข้างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วนะคะ พี่ๆลูกค้าของ R2V สบายใจได้เลยค่ะ ถ้ามีข่าวหรือข้อมูลอะไรที่สำคัญ น้องเมย์จะรีบมาอัพเดทให้พี่ๆทราบทันทีค่าาา

สำหรับรายงานฉบับเต็ม สามารถอ่านได้จากต้นทาง ที่เป็นเว็บหลักของกรมควบคุมโรคสหรัฐอเมริกา หรือ CDC ได้จากลิงค์นี้เลยนะคะhttps://www.cdc.gov/

สำหรับพี่ๆที่สนใจ, หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลิกบุหรี่ สามารถแอดไลน์มาคุยกันได้เลยนะคะ ที่ @Ready2Vape แอดมินน้องเมย์รอบริการพี่ๆอยู่ค่า

 

ติมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ แจ้งข่าวพี่ๆอีกหนึ่งรอบ เรื่องเพจเก่าของ Ready2Vape ถูกลบออกจาก FB platform เนื่องจากนโยบายใหม่ของ FB

iTim R2V

“สำหรับพี่ๆที่เพิ่งรู้จักกัน ติมอยากให้พี่ๆสบายใจกันไม่ต้องกลัวโดนโกง ติมขออนุญาตนำเครดิตบางส่วนจากเพจเก่ามาแปะไว้บางส่วนนะคะ เลื่อนปัดซ้ายขวาดูได้เลยค่า”

ส่วนนี่เป็นเสียงตอบรับจากลูกค้าบางส่วน สำหรับ FB เพจใหม่ของ R2V ค่ะ พี่ๆสามารถกดเช็คเครดิตได้ที่นี่เลยค่ะ

เพจใหม่ R2V

Related Articles

กิจกรรมแจกทองจาก Kerry และ วิธีการเช็คเลขพัสดุง่ายๆไม่ต้องคอยถาม

ติมมาแจ้งข่าวค่าพี่ๆ นอกจากจะซื้อสินค้ากับติมแล้ว พี่ๆสมาชิกทุกท่านยังสามารถลุ้นโชคไปพร้อมๆกันอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ทาง Kerry เค้ามีกิจกรรมแจกทองทุกสัปดาห์นะคะ ร่วมสนุกได้วันนี้ ไปจนถึง 24 ธันวาคม 2562 นะคะ

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเริ่มใช้งาน Caliburn by UWELL

Caliburn จากค่าย UWELL เป็น Pod แบบ Open System (เป็น pod เปล่า สามารถเติมน้ำยา salt-nic ที่ชื่นชอบได้เอง) ที่เริ่มมีกระแสพูดถึงตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่2 ของปีนี้ และถูกพูดถึงกันเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นกระแสปากต่อปาก ด้วยความที่เป็น Open System Pod ที่กลิ่นชัด, จ่ายไฟแรง, ใช้งานง่าย