ในที่สุดความจริงก็ถูกพิสูจน์ หลังจากที่ประเด็นเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าถูกตั้งคำถามมากมาย และถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง โดยที่ทาง R2V เอง ก็ได้รับคำถามมาจากพี่ๆหลายท่านที่แสดงความเป็นห่วง และลังเลในตัวผลิตภัณฑ์นิโคตินทางเลือกที่มีอยู่ปัจจุบัน วันนี้ติมมีเวลามาสรุปเนื้อหาทุกด้าน จากแหล่งข่าวที่เป็นทางการขององค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือที่เรียกว่า FDA กันนะคะ

ทางองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาหรือ the U.S. Food and Drug Administration(FDA) และกรมควบคุมโรคอย่าง the U.S. Centers for Disease Control and Prevention(CDC) ได้ออกมาประกาศผลพิสูจน์จากการร่วมกำลังกันหาข้อเท็จจริงในประเด็นผู้ใช้ Vaping products ล้มป่วยและเสียชีวิต โดยที่ปัญหาที่แท้จริงนั้นเกิดจากการใช้สาร Tetrahydrocannabinol หรือ THC ที่ถูกพ่อค้าบางรายในอเมริกานำไปผสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจนเกิดปัญหาขึ้น

ซึ่งในประเด็นนี้ตัว THC เองก็ดูเหมือนจะเป็นผู้ร้าย แต่ในรายงานนั้นระบุไว้ว่า สิ่งที่ทำให้ผู้คนล้มป่วยนั้นเกิดจากตัวการอย่าง Vitamin E acetate ที่ราคาถูกและหาได้ง่ายนำไปทำเป็นสารทำละลาย (emulsifier) เพื่อผสม THC และหัวกลิ่นให้เข้ากัน โดยในความเป็นจริงนั้น THC Vaping Products นั้นมีราคาสูงเพราะต้องใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัย แต่โชคร้ายที่พ่อค้ามักง่ายบางรายที่เน้นราคาที่ถูก ใช้ส่วนผสมที่ไม่ได้คุณภาพ จึงทำให้เกิดปัญหา

ทีนี้มาดูในส่วนของส่วนผสมหลักของน้ำยานิโคตินทางเลือกที่เราใช้กันดีกว่า
โดยคร่าวๆจะมี PG, VG, หัวกลิ่น และนิโคติน ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ THC ใดๆทั้งสิ้น

สุดท้ายนี้ทาง FDA และ CDC ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า

  • ไม่ควรใช้สินค้าที่มีส่วนผสมของ THC
  • ไม่ซื้อสินค้าที่มีส่วนผสมของ THC จากแหล่งที่ไม่ได้มาตรฐาน
  • อย่าดัดแปลง แก้ไข หรือเพิ่มส่วมผสมใดๆในตัวสินค้านิโคตินทางเลือก
  • ยังไม่มีการยืนยันว่าสินค้าที่มีส่วนผสมของ THC ช่วยรักษาโรคได้
  • ห้ามเด็ก เยาวชน และสตรีมีครรภ์ใช้สินค้านิโคตินทางเลือก
  • ในการใช้สินค้าควรสังเกตุสุขภาพของตนเองอย่างสม่ำเสมอ โดยที่ทาง FDA ได้เปิดช่องทางการติดต่อไว้ในรายงานด้วย

เห็นไหมล่ะคะ น่าอิจฉาทางการประเทศอื่นๆเขานะคะที่คอยเอาใจใส่ และเข้าใจประชาชนมากๆ แถมยังมีทางเลือกให้กับประชาชนมากมายอีกด้วย ยังไงคนไทยอย่างเราๆก็ต้องรอต่อไป เพื่อสิทธิ ทางเลือก ที่ควรจะเป็นต่อไปค่า

iTim R2V

ลิงค์ข่าวอ้างอิง :

ติมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ แจ้งข่าวพี่ๆอีกหนึ่งรอบ เรื่องเพจเก่าของ Ready2Vape ถูกลบออกจาก FB platform เนื่องจากนโยบายใหม่ของ FB

iTim R2V

“สำหรับพี่ๆที่เพิ่งรู้จักกัน ติมอยากให้พี่ๆสบายใจกันไม่ต้องกลัวโดนโกง ติมขออนุญาตนำเครดิตบางส่วนจากเพจเก่ามาแปะไว้บางส่วนนะคะ เลื่อนปัดซ้ายขวาดูได้เลยค่า”

ส่วนนี่เป็นเสียงตอบรับจากลูกค้าบางส่วน สำหรับ FB เพจใหม่ของ R2V ค่ะ พี่ๆสามารถกดเช็คเครดิตได้ที่นี่เลยค่ะ

เพจใหม่ R2V

Related Articles

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Uwell Caliburn A2 บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่พัฒนาต่อมาจาก Caliburn G ตัวนี้กระแสมาค่อนข้างดี ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย วัสดุแข็งแรงทนทาน มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 520mAh ส่วนสเปกอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิมบ้าง เราจัดข้อมูลมาให้แบบครบ ๆ แล้ว

5 อันดับ Pod System ขายดีประจำปี 2021 ที่เราแนะนำ

5 อันดับ Pod System ขายดีประจำปี 2021 ที่เราแนะนำ

หากจะพูดถึงแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod System ที่ดีและมีขายอยู่ในเมืองไทย ในชั่วโมงนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบและยี่ห้อ ทำเอาตัดสินใจยากว่าจะเลือกใช้ตัวไหนดี วันนี้เราเลยขอทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ด้วยการจัดอันดับ 5 อันดับ Pod ขายดีประจำปี 2021

Relx Phantom Gen 5 รีวิว Pod รุ่นใหม่จากค่ายดัง Relx น่าใช้แค่ไหน

Relx Phantom Gen 5 รีวิว Pod รุ่นใหม่จากค่ายดัง Relx น่าใช้แค่ไหน

Caliburn Koko Prime รีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Pod Open System รุ่นฮิตจากค่าย Uwell ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ดีไซน์จัดจ้าน คุณภาพการสูบเรื่องกลิ่นและความนุ่มจะสู้รุ่นพี่ Caliburn G ได้ไหม มาพิสูจน์กัน