ในที่สุดความจริงก็ถูกพิสูจน์ หลังจากที่ประเด็นเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าถูกตั้งคำถามมากมาย และถูกมองว่าเป็นผู้ร้ายอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง โดยที่ทาง R2V เอง ก็ได้รับคำถามมาจากพี่ๆหลายท่านที่แสดงความเป็นห่วง และลังเลในตัวผลิตภัณฑ์นิโคตินทางเลือกที่มีอยู่ปัจจุบัน วันนี้ติมมีเวลามาสรุปเนื้อหาทุกด้าน จากแหล่งข่าวที่เป็นทางการขององค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือที่เรียกว่า FDA กันนะคะ

ทางองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาหรือ the U.S. Food and Drug Administration(FDA) และกรมควบคุมโรคอย่าง the U.S. Centers for Disease Control and Prevention(CDC) ได้ออกมาประกาศผลพิสูจน์จากการร่วมกำลังกันหาข้อเท็จจริงในประเด็นผู้ใช้ Vaping products ล้มป่วยและเสียชีวิต โดยที่ปัญหาที่แท้จริงนั้นเกิดจากการใช้สาร Tetrahydrocannabinol หรือ THC ที่ถูกพ่อค้าบางรายในอเมริกานำไปผสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจนเกิดปัญหาขึ้น

ซึ่งในประเด็นนี้ตัว THC เองก็ดูเหมือนจะเป็นผู้ร้าย แต่ในรายงานนั้นระบุไว้ว่า สิ่งที่ทำให้ผู้คนล้มป่วยนั้นเกิดจากตัวการอย่าง Vitamin E acetate ที่ราคาถูกและหาได้ง่ายนำไปทำเป็นสารทำละลาย (emulsifier) เพื่อผสม THC และหัวกลิ่นให้เข้ากัน โดยในความเป็นจริงนั้น THC Vaping Products นั้นมีราคาสูงเพราะต้องใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัย แต่โชคร้ายที่พ่อค้ามักง่ายบางรายที่เน้นราคาที่ถูก ใช้ส่วนผสมที่ไม่ได้คุณภาพ จึงทำให้เกิดปัญหา

ทีนี้มาดูในส่วนของส่วนผสมหลักของน้ำยานิโคตินทางเลือกที่เราใช้กันดีกว่า
โดยคร่าวๆจะมี PG, VG, หัวกลิ่น และนิโคติน ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ THC ใดๆทั้งสิ้น

สุดท้ายนี้ทาง FDA และ CDC ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า

  • ไม่ควรใช้สินค้าที่มีส่วนผสมของ THC
  • ไม่ซื้อสินค้าที่มีส่วนผสมของ THC จากแหล่งที่ไม่ได้มาตรฐาน
  • อย่าดัดแปลง แก้ไข หรือเพิ่มส่วมผสมใดๆในตัวสินค้านิโคตินทางเลือก
  • ยังไม่มีการยืนยันว่าสินค้าที่มีส่วนผสมของ THC ช่วยรักษาโรคได้
  • ห้ามเด็ก เยาวชน และสตรีมีครรภ์ใช้สินค้านิโคตินทางเลือก
  • ในการใช้สินค้าควรสังเกตุสุขภาพของตนเองอย่างสม่ำเสมอ โดยที่ทาง FDA ได้เปิดช่องทางการติดต่อไว้ในรายงานด้วย

เห็นไหมล่ะคะ น่าอิจฉาทางการประเทศอื่นๆเขานะคะที่คอยเอาใจใส่ และเข้าใจประชาชนมากๆ แถมยังมีทางเลือกให้กับประชาชนมากมายอีกด้วย ยังไงคนไทยอย่างเราๆก็ต้องรอต่อไป เพื่อสิทธิ ทางเลือก ที่ควรจะเป็นต่อไปค่า

iTim R2V

ลิงค์ข่าวอ้างอิง :

ติมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ แจ้งข่าวพี่ๆอีกหนึ่งรอบ เรื่องเพจเก่าของ Ready2Vape ถูกลบออกจาก FB platform เนื่องจากนโยบายใหม่ของ FB

iTim R2V

“สำหรับพี่ๆที่เพิ่งรู้จักกัน ติมอยากให้พี่ๆสบายใจกันไม่ต้องกลัวโดนโกง ติมขออนุญาตนำเครดิตบางส่วนจากเพจเก่ามาแปะไว้บางส่วนนะคะ เลื่อนปัดซ้ายขวาดูได้เลยค่า”

ส่วนนี่เป็นเสียงตอบรับจากลูกค้าบางส่วน สำหรับ FB เพจใหม่ของ R2V ค่ะ พี่ๆสามารถกดเช็คเครดิตได้ที่นี่เลยค่ะ

เพจใหม่ R2V

Related Articles

เพราะอะไร? Marboro Saltnic น้ำยาสำหรับ POD SYSTEM ถึงครองใจคนไทยตลอดมา

เพราะอะไร? Marboro Saltnic น้ำยาสำหรับ POD SYSTEM ถึงครองใจคนไทยตลอดมา

วันนี้น้องเมย์จะมาเล่าให้ฟังว่าเพราะเหตุใดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Marboro หรือที่ใครหลายๆคนเรียกสั้นๆกันว่า “มาโบ” ถึงครองใจคนไทยมาเป็นระยะเวลานาน
โดยที่น้องเมย์จะหยิบมาเป็นตัว N30 นะคะ

Caliburn A2 รีวิวน้องใหม่จากค่าย Uwell ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Caliburn A2 รีวิวน้องใหม่จากค่าย Uwell ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Uwell ถือว่าเป็นหนึ่งในค่ายบุหรี่ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่มีอะไรใหม่ ๆ มาอัปเดตตลอดเวลา ทั้งยังมีบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิตมากมาย ซึ่งถ้าให้เอ่ยถึงรุ่นที่ได้รับความนิยมถล่มทลายคงหนีไม่พ้น Caliburn G หนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ว่าใครก็อยากมีไว้ในครอบครอง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงน้องใหม่ป้ายแดงอย่าง Caliburn A2 ที่กำลังมาแรงอย่างมาก

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Uwell Caliburn A2 บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่พัฒนาต่อมาจาก Caliburn G ตัวนี้กระแสมาค่อนข้างดี ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย วัสดุแข็งแรงทนทาน มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 520mAh ส่วนสเปกอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิมบ้าง เราจัดข้อมูลมาให้แบบครบ ๆ แล้ว

Malcare WordPress Security