Caliburn จากค่าย UWELL เป็น Pod แบบ Open System (เป็น pod เปล่า สามารถเติมน้ำยา salt-nic ที่ชื่นชอบได้เอง) ที่เริ่มมีกระแสพูดถึงตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่2 ของปีนี้ และถูกพูดถึงกันเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นกระแสปากต่อปาก ด้วยความที่เป็น Open System Pod ที่กลิ่นชัด, จ่ายไฟแรง, ใช้งานง่าย

วันนี้ ติมจะมาแนะนำ “5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเริ่มใช้งาน Caliburn (คาลิเบิร์น/คาลิเบิน)” – เพื่อการใช้งานอย่างแฮปปี้ของพี่ๆทุกคนกันค่ะ ป่ะ เริ่มกันเลย

1)  เป็นหนึ่งใน Open Pod System ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019

ติมว่าหลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อของ Caliburn (หรือที่เราเรียกกับว่า คาลิเบิร์น) กันมาบ้าง แต่พี่ๆสมาชิกรู้ไหมคะ ว่า Caliburn เนี่ย เป็น Pod ที่ดังจากกระแสบอกต่อของผู้ใช้ จนหลายๆสำนักและเว็บข่าวเกี่ยวกับ vaporizer ต่างยกให้เป็นหนึ่งใน Pod ที่ดีที่สุดติดอันดับ Top 5 ของโลกในปี 2019 การันตีด้วยยอดขายและคุณภาพที่ติดใจ Vapers ไปทั่วโลก

2) Prime น้ำยา ก่อนใช้งาน pod ใหม่ทุกครั้ง

Q. การ Prime น้ำยา คืออะไร ?
A. ก็คือการใส่น้ำยาทิ้งเอาไว้ในพ็อด ไว้ประมาณ 10-15 นาที ก่อนที่จะใช้งานกับพ็อดระบบ open system ทุกชนิด

ข้อดีของการ Prime น้ำยาก็คือ สร้างความพร้อมให้กับคอยล์เพื่อการซึมซับน้ำยาได้เต็มที่ก่อนใช้งานครั้งแรก หากคอยล์ยังไม่ดูดน้ำยาเข้าไป อาจจะทำให้คอยล์ไหม้ได้นั่นเองค่ะ

ปริมาณน้ำยาที่เติมแต่ละครั้ง ควรใส่น้ำยาไว้แค่ประมาณ 70% ของความจุพ็อดในการรีฟิลทุกครั้ง (บริเวณเครื่องหมายขีดที่อยู่ด้านข้าง pod น้ำยา) เพื่อป้องกันน้ำยาล้น และกระเด็นเข้าปาก ควรเช็ดทำความสะอาดปากสูบและพ็อดทุกครั้ง เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดด้วยนะคะ

3) เลือกใช้น้ำยา salt-nicotine ที่เหมาะสม

โดยอัตราส่วนของความเข้มข้นที่เหมาะสมที่สุดของ VG/PG ที่ 50/50 และ 60/40 ซึ่งอัตราส่วนตรงนี้ โดยมากจะมีแจ้งอยู่ข้างขวดค่ะ สำหรับน้ำยา saltnic ที่ติมใช้งานกับ Caliburn ในช่วงนี้ จะมีอยู่ 3-4 แบรนด์ เช่น Minimal จากฝรั่งเศส, Mr.Salt-E จาก USA, ส่วนพวกน้ำยา parody brand จากฝั่งมาเลเซียก็จะใช้เป็น Marboro และ Hoegarden

4) ไม่ควรใช้จนแบตหมดเกลี้ยง

Caliburn จะมีไฟ led บอกระดับแบตเตอรี่ 3 ระดับ
1. ไฟเขียว = แบตเตอรี่เต็มพร้อมใช้งาน
2. ไฟน้ำเงิน = แบตเตอรี่ระดับกลาง
3. ไฟแดง = แบตเตอรี่อ่อนควรชาร์จ

ซึ่งเราไม่ควรใช้จนแบตหมดเกลี้ยงนะคะ และก็ไม่ควรเสียบชาร์จแบตเตอรี่ค้างเอาไว้ข้ามคืน เพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุเร็วขึ้น เพียงชาร์จแค่ 30-45 นาที ก็สามารถใช้ต่อได้เป็นวันแล้วค่ะ

5) เทคนิคการสูบของ Caliburn มี 3 แบบ 3 ฟีลลิ่งการสูบ

1. สูบแบบปกติ ไม่ต้องกด (auto-draw)
2. สูบแบบกด (power mode : จ่ายไฟแรงขึ้น, ช่วยประหยัดแรงสูบ เพราะกดปุ๊บมาปั๊บเลย)
3. สูบแบบใช้นิ้วปิดรูลม เพื่อการสูบแบบ Mouth-to-Lung อย่างเต็มตัว สำหรับคนที่ชอบฟีลแน่นๆค่ะ

สำหรับพี่ๆที่สนใจ, หรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาลิเบิน สามารถแอดไลน์ติมมาคุยกันได้เลยนะคะ ที่ @Ready2Vape

ติมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ แจ้งข่าวพี่ๆอีกหนึ่งรอบ เรื่องเพจเก่าของ Ready2Vape ถูกลบออกจาก FB platform เนื่องจากนโยบายใหม่ของ FB

iTim R2V

“สำหรับพี่ๆที่เพิ่งรู้จักกัน ติมอยากให้พี่ๆสบายใจกันไม่ต้องกลัวโดนโกง ติมขออนุญาตนำเครดิตบางส่วนจากเพจเก่ามาแปะไว้บางส่วนนะคะ เลื่อนปัดซ้ายขวาดูได้เลยค่า”

ส่วนนี่เป็นเสียงตอบรับจากลูกค้าบางส่วน สำหรับ FB เพจใหม่ของ R2V ค่ะ พี่ๆสามารถกดเช็คเครดิตได้ที่นี่เลยค่ะ

เพจใหม่ R2V

Related Articles

เพราะอะไร? Marboro Saltnic น้ำยาสำหรับ POD SYSTEM ถึงครองใจคนไทยตลอดมา

เพราะอะไร? Marboro Saltnic น้ำยาสำหรับ POD SYSTEM ถึงครองใจคนไทยตลอดมา

วันนี้น้องเมย์จะมาเล่าให้ฟังว่าเพราะเหตุใดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Marboro หรือที่ใครหลายๆคนเรียกสั้นๆกันว่า “มาโบ” ถึงครองใจคนไทยมาเป็นระยะเวลานาน
โดยที่น้องเมย์จะหยิบมาเป็นตัว N30 นะคะ

Caliburn A2 รีวิวน้องใหม่จากค่าย Uwell ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Caliburn A2 รีวิวน้องใหม่จากค่าย Uwell ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Uwell ถือว่าเป็นหนึ่งในค่ายบุหรี่ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ที่มีอะไรใหม่ ๆ มาอัปเดตตลอดเวลา ทั้งยังมีบุหรี่ไฟฟ้ายอดฮิตมากมาย ซึ่งถ้าให้เอ่ยถึงรุ่นที่ได้รับความนิยมถล่มทลายคงหนีไม่พ้น Caliburn G หนึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ว่าใครก็อยากมีไว้ในครอบครอง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงน้องใหม่ป้ายแดงอย่าง Caliburn A2 ที่กำลังมาแรงอย่างมาก

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Preview Uwell Caliburn A2 น้องใหม่จากค่ายดัง ใช้งานง่าย ไม่รั่วซึม ฟีลดีกว่าเดิม

Uwell Caliburn A2 บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่จากค่าย Uwell ที่พัฒนาต่อมาจาก Caliburn G ตัวนี้กระแสมาค่อนข้างดี ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย วัสดุแข็งแรงทนทาน มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 520mAh ส่วนสเปกอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร มีจุดเด่นอะไรที่แปลกใหม่กว่าเดิมบ้าง เราจัดข้อมูลมาให้แบบครบ ๆ แล้ว